ข้าวผัดไข่ออมเล็ต เมนูไข่หนานุ่มอร่อยล้ำไม่น่าเบื่อ


เมนูข้าวผัดโดยเฉพาะข้าวผัดไข่กินตอนเช้า แม้จะอร่อยแต่หน้าตาเชยระเบิด ลองเปลี่ยนมาทำข้าวผัดไข่ออมเล็ตหรือข้าวผัดไข่ข้นบ้าง จับข้าวผัดใส่เมล็ดถั่วลันเตากับข้าวโพดอ่อน เติมสีสันจากแครอต พอผัดเสร็จใส่จาน และโปะด้วยไข่ออมเล็ต ซะเลย

ส่วนผสม ข้าวผัด

น้ำมันพืช    3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
แครอตหั่นเต๋าเล็ก 15 กรัม
เมล็ดถั่วลันเตาต้มสุก 15 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นแว่น 15 กรัม
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วญี่ปุ่น 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ข้าวสวย 150 กรัม

ส่วนผสม ไข่ออมเล็ต

ไข่ไก่ 2 ฟอง
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
พริกไทย 1/4 ช้อนชา
เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำข้าวผัด
   
     1. ใส่น้ำมันพืชลงในภาชนะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียมสับลงผัดจนมีกลิ่นหอม
     2. ใส่แครอต เมล็ดถั่วลันเตาต้มสุกและข้าวโพดอ่อนลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซีอิ๊วญี่ปุ่น และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
     3. เติมข้าวสวย ผัดจนส่วนผสมเข้ากัน จัดใส่ภาชนะสำหรับเสิร์ฟ เตรียมไว้

วิธีทำข้าวผัดไข่ออมเล็ต

     1. ใส่ไข่ไก่ลงในภาชนะ เติมนมสด ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทย ตีผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้
     2. ใส่เนยสดลงในภาชนะ นำขึ้นตั้งไฟ ใส่ส่วนผสมไข่ไก่ที่ผสมเตรียมไว้ลงทอด ใช้ไฟอ่อน เมื่อไข่เริ่มสุกค่อย ๆ ตะล่อมไข่ให้เป็นทรง ตักขึ้น
     3. วางออมเล็ตลงบนข้าวผัดที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ

อ่านต่อ เมนูอาหาร

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ปีเตอร์ วอลตัน ไขให้เคลียร์ ลูกยิงแบร์นาโด้ไม่ล้ำ

เลสเตอร์ ทรุด! สามแข้งหลัก ยังเดี้ยง